Toán 10 tổng và hiệu hai vecto

Hiennie

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2019
21
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
[tex]\left |\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BH} \right | = \left | \overrightarrow{AH} \right |=AH[/tex]
Dùng Pytago tính tiếp
[tex]\left | \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AC} \right |=\left | \overrightarrow{CB} \right |=BC=a[/tex]
Dựng hình bình hành ABCD do ABC là tam giác đều mà AH là đường cao nên ABCD là hình thoi
[tex]\left | \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC} \right |=\left | \overrightarrow{AD} \right |=AD[/tex]
Pytago tiếp
2.
[tex]\left | \overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB} \right |=\left | \overrightarrow{BC} \right |=BC=a[/tex]
[tex]\left | \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD} \right |=\left | \overrightarrow{AC} \right |=AC[/tex]
Lại Pytago
[tex]\left | \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BC} \right |=AC[/tex]
 
Top Bottom