Toán 9 Tổng tích chứa căn thức

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Haizzz lắm bài khó quá, giúp mik nha pls huhu! (Bài này dễ hơn topic lần tc)
B1 Tính S=[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{5}} + ... + \frac{1}{\sqrt{79}+\sqrt{81}}[/tex]
B2 Tính S=[tex]\frac{1}{3\sqrt{1}+1\sqrt{3}} + \frac{1}{5\sqrt{3}+3\sqrt{5}} + ... + \frac{1}{81\sqrt{79}+79\sqrt{81}}[/tex]
@Chu Thái Anh
 
  • Like
Reactions: Chu Thái Anh

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 1
[tex]S=\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}+....+\frac{1}{\sqrt{79}+\sqrt{81}}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{3}}{-2}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{5}}{-2}+....+\frac{\sqrt{79}-\sqrt{81}}{-2}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{3}+\sqrt{3}-\sqrt{5}+....+\sqrt{79}-\sqrt{81}}{-2}[/tex]
[tex]=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{81}}{-2}[/tex]
[tex]=4[/tex]
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 2 :
Ta có [tex]\frac{1}{(n+2)\sqrt{n}+n\sqrt{n+2}}=\frac{(n+2)\sqrt{n}-n\sqrt{n+2}}{n(n+2)(n+2-n)}[/tex]
[tex]=\frac{1}{2}.(\frac{1}{\sqrt{n}-\frac{1}{\sqrt{n+2}})[/tex]
rồi áp dụng vào là đc
 
  • Like
Reactions: Giúp mình

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
Haizzz lắm bài khó quá, giúp mik nha pls huhu! (Bài này dễ hơn topic lần tc)
B1 Tính S=[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{5}} + ... + \frac{1}{\sqrt{79}+\sqrt{81}}[/tex]
B2 Tính S=[tex]\frac{1}{3\sqrt{1}+1\sqrt{3}} + \frac{1}{5\sqrt{3}+3\sqrt{5}} + ... + \frac{1}{81\sqrt{79}+79\sqrt{81}}[/tex]
@Chu Thái Anh
đơn giản hơn là em liên hợp cái mẫu là xong
anh ví dụ cái đầu tiên nhé
[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}-1}{(\sqrt{1}+\sqrt{3})(-\sqrt{1}+\sqrt{3})}=\frac{\sqrt{3}-1}{2}[/tex]
 
Top Bottom