Toán 9 Tổng tích chứa căn thức P3

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: CMR 112+123+134+...+1nn+1>2(11n+1)\frac{1}{1\sqrt{2}} + \frac{1}{2\sqrt{3}} + \frac{1}{3\sqrt{4}} + ... + \frac{1}{n\sqrt{n+1}} > 2(1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}) với mọi số nguyên dương n
B2: CMR Q=11+2+13+4+...+199+100\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} + ... + \frac{1}{\sqrt{99}+\sqrt{100}}
không phải là số nguyên
B3: CMR 13(1+2)+15(2+3)+...+197(48+49)<37\frac{1}{3(\sqrt{1}+\sqrt{2})} + \frac{1}{5(\sqrt{2}+\sqrt{3})} + ... + \frac{1}{97(\sqrt{48}+\sqrt{49})} < \frac{3}{7}
@Hoàng Vũ Nghị @kreck @Chu Thái Anh @Nguyễn Quế Sơn @Tungtom @Tiến Phùng @who am i?
Help me pls
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 1:
Ta có:1nn+1>1nn+1+n(n+1)\frac{1}{n\sqrt{n+1}}>\frac{1}{n\sqrt{n+1}+\sqrt{n}(n+1)} =1n(n+1)(n+n+1)=n+1nn(n+1)=1n1n+1=\frac{1}{\sqrt{n(n+1)}(\sqrt{n}+\sqrt{n+1})}=\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n(n+1)}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}
Áp dụng vào bài toán ,ta có:
112+123+134+....+1nn+1\frac{1}{1\sqrt{2}}+\frac{1}{2\sqrt{3}}+\frac{1}{3\sqrt{4}}+....+\frac{1}{n\sqrt{n+1}} >112+1213+....+1n1n+1>1-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+....+\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}
=11n+1=1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}
 

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
B1: CMR 112+123+134+...+1nn+1>2(11n+1)\frac{1}{1\sqrt{2}} + \frac{1}{2\sqrt{3}} + \frac{1}{3\sqrt{4}} + ... + \frac{1}{n\sqrt{n+1}} > 2(1-\frac{1}{\sqrt{n+1}}) với mọi số nguyên dương n
B2: CMR Q=11+2+13+4+...+199+100\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}} + ... + \frac{1}{\sqrt{99}+\sqrt{100}}
không phải là số nguyên
B3: CMR 13(1+2)+15(2+3)+...+197(48+49)<37\frac{1}{3(\sqrt{1}+\sqrt{2})} + \frac{1}{5(\sqrt{2}+\sqrt{3})} + ... + \frac{1}{97(\sqrt{48}+\sqrt{49})} < \frac{3}{7}
@Hoàng Vũ Nghị @kreck @Chu Thái Anh @Nguyễn Quế Sơn @Tungtom
Help me pls
1) anh lười đánh trên đây quá nên chụp màn hình cho lẹ
upload_2019-7-5_9-3-0.png

Bạn @Quân (Chắc thế) ơi có lẽ mk hơi lộn đề rồi mk làm lại nhé
công thức sai rồi kìa bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom