Toán 8 Tổng số tuổi của bố, mẹ và con hiện nay là 61 tuổi, bố hơn mẹ 8 tuổi

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em bài 23 ;24;25 vs ạ, em cần gấp lắm ạ.mn giúp em vs

23. Tổng số tuổi của bố, mẹ và con hiện nay là 61 tuổi, bố hơn mẹ 8 tuổi. Biết rằng 4 năm
nữa tuổi mẹ gấp 6 lần tuổi con. Tính tuổi của mỗi người hiện nay.

24. Có hai loại dung dịch axit, loại I chứa 30 % axit, loại II chứa 5% axit. Muốn có được
dung dịch chứa 10 % axit thì cần phải trộn lẫn bao nhiêu lít dung dịch mỗi loại.

25. Hai xưởng cùng sản xuất một loại sản phẩm. Số sản phẩm xưởng thứ nhất làm trong
5 ngày nhiều hơn số sản phẩm xưởng thứ hai làm trong 6 ngày là 140 sản phẩm. Biết
năng suất lao động của xưởng thứ nhất hơn xưởng thứ hai là 65 sản phẩm/ngày. Tính
năng suất lao động của mỗi xưởng.
 

Attachments

  • upload_2022-1-15_16-8-2.png
    upload_2022-1-15_16-8-2.png
    188.6 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
giúp em bài 23 ;24;25 vs ạ, em cần gấp lắm ạ.mn giúp em vs

23. Tổng số tuổi của bố, mẹ và con hiện nay là 61 tuổi, bố hơn mẹ 8 tuổi. Biết rằng 4 năm
nữa tuổi mẹ gấp 6 lần tuổi con. Tính tuổi của mỗi người hiện nay.

24. Có hai loại dung dịch axit, loại I chứa 30 % axit, loại II chứa 5% axit. Muốn có được
dung dịch chứa 10 % axit thì cần phải trộn lẫn bao nhiêu lít dung dịch mỗi loại.

25. Hai xưởng cùng sản xuất một loại sản phẩm. Số sản phẩm xưởng thứ nhất làm trong
5 ngày nhiều hơn số sản phẩm xưởng thứ hai làm trong 6 ngày là 140 sản phẩm. Biết
năng suất lao động của xưởng thứ nhất hơn xưởng thứ hai là 65 sản phẩm/ngày. Tính
năng suất lao động của mỗi xưởng.
Bởi vì em cần gấp nên chị làm giúp em 3 bài lun nha, lần sau mỗi chủ đề em đăng tối đa 2 bài thui nhé :D

23.
Gọi số tuổi hiện tại của mẹ là $x$
$\implies$ Số tuổi hiệ tại của bố là $x+8$
$\implies$ Số tuổi hiện tại của con là: $61-x-(x+8)$
Sau 4 năm tuổi mẹ gấp 6 lần tuổi con $\implies 6(61-x-(x+8)+4)=x+4 \iff x=26$
$\implies$ Tuổi hiện nay của bố là 34, của mẹ là 26 và của con là 1

24. Đề có thiếu không em nhỉ, chị đặt ẩn theo yêu cầu của đề bài thì chỉ lập được 1 phương trình thôi

25.
Gọi năng suất lao động của xưởng thứ nhất là $x$ , năng suất lao động của xưởng 2 là $y$
Theo bài ra ta có: $\begin{cases} 5x-6y=140 \\ x-y=65 \end{cases} \iff \begin{cases} x=250 \\ y=185 \end{cases}$

Có gì không hiểu em hỏi lại nha. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom