Một phần thì có số quả ( cam hoặc quýt): 27 : ( 5-2) = 9
Số quả cam là: 2 x 9 = 18 ( quả )
Số quả quýt là: 5 x 9= 45 ( quả )
Đáp số: 18 quả cam và 45 quả quýt
tong so phan trong ro co mot so qua camva quyt tinh so cam va so quyt o trong ro biet rang so cam bang hai phan nam so quyt va cam it hon quyt 27 qua
giải
27 quả ứng với số phần là:
5-2=3(phần)
số cam là:
27:3.2=18(quả)
số quýt là:
27:3.5=45(quả)
đáp số:cam:18 quả
quýt:45 quả
Hiệu số phần bằng nhau là :
5 - 2 = 3 ( phần )
Số cam trong rổ là :
27 : 3 x 2 = 18 ( quả )
Số quýt trong rổ là :
18 + 27 = 45 ( quả )
Đáp số : số cam là :18 quả
số quyt là :45 quả