Toán 6 Tổng S = $2^{30} - 2^{29} - 2^{28} - ... - 1$

Trương Min Phúc

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
12
0
1
Quảng Bình
THCS Xuan Ninh

0943047374

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
3
0
1
Trên tia Ox có hai điểm A ; B
Cho biết OA = 5 cm OB = 10
a,
điểm A có nằm giữa hai điểm O,B ko?
b,So sánh OA và AB
c, điểm A có là trung điểm của đoạn thẳng OB ko/? vì sao?
 

Phan Văn Thế Quân

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
121
49
21
22
Nghệ An
Trung học phổ thông tân kỳ 3
Trên tia Ox có hai điểm A ; B
Cho biết OA = 5 cm OB = 10
a,
điểm A có nằm giữa hai điểm O,B ko?
b,So sánh OA và AB
c, điểm A có là trung điểm của đoạn thẳng OB ko/? vì sao?
a, vì A và B thuộc Ox => O A B thẳng hàng
mà OA < OB => A nằm giữa O và B
b, OA = OB vì A cách đều điểm O và B 5cm
c, điểm A là trung điểm của đoạn thẳng OB vì OAB thẳng hàng và OA = OB ( c/m câu b)
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Bài 1: Tìm một số tự nhiên a có 3 chữ số sao cho a chia 25, a chia 28, a chia 35 dư lần lượt là 5,18,15
Bài 2: Tính S= 2 mũ 30 - 2 mũ 29 - 2 mũ 28 - 2 mũ 27 -........- 2 - 1
bài 1:
a-5 chia hết cho 25=>a+20 chia hết cho 25
a-18 chia hết cho 25=>a+20 chia hết cho 28
a-15 chia hết cho 25=>a+20 chia hết cho 35
=>a+20 là BC của 25, 28,35. tới đây tìm BC của 3 số sao cho là số có 3 cs là được
bài 2:
[tex]-S=1+2+2^{2}+...-2^{30} -2S=2+2^{2}+..-2^{31} -2S-S=-3S=-2^{31}-1 S=\frac{2^{31}+1}{3}[/tex]
 
Top Bottom