Tổng ôn tập

T

triaiai

ôn tập

Đốt cháy ht 0,1 mol triglixerit X ta thu 250,8g CO2 và 90g H2O.Mặt khác, 0,1 mol triglixerit X pứ vừa đủ V(l)dd Br2 1M. Giá trị V=?
A 0,3 B 0,5 C 0,1 D 0,7
Cho x mol Ba(OH)2 vào dd chứa y (mol) KHCO3 (biết x<y<2y).Sau khi kết thúc tất cả các pứ thu kết tủa T và ddZ. Cô cạn Z thu m(g) rắn khan.Mối quan hệ giữa x,y,m=?
m=60(y-x)
m=82y-26x
m=82y-43x
m=43y-26x
 
T

triaiai

Luyện tập 2011

1/Cho hỗn hợp X gồm x mol NaOH và y mol Ba(OH)2 từ từ vào dung dịch chứa z mol AlCl3 thất kết tủa xuất hiện, kết tủa tăng dần và tan đi một phần. Lọc thu đựơc m gam kết tủa. Giá trị của m là :
A. 78(4z - x - 2y) B. 78(2z - x - y) C. 78(4z - x - y) D. 78(2z - x - 2y)
2/Cho 12,4 gam chất A có CTPT C3H12N2O3 đun nóng với 2 lít dung dịch NaOH 0,15 M. Sau phản ứng hoàn toàn thu được chất khí B làm xanh quỳ ẩm và dung dịch C . Cô cạn C rồi nung đến khối lượng không đổi thu được bao nhiêu gam chất rắn ?
A. 14,6 B. 17,4 C. 24,4 D. 16,2
3/Đốt 24 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu trong không khí thu được m gam hỗn hợp chất rắn Y gồm Fe, Cu, CuO, Fe3O4. Cho hỗn hợp Y vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu được 6,72 lít SO2 (đktc) và 72,0 gam muối sunfat khan. Xác định giá trị của m ?
A. 26,4 B. 27,2 C. 28,8 D. 25,6
4/Có 5 dung dịch sau : Ba(OH)2, FeCl2 , Pb(NO3)2, CuSO4, FeCl3. Khi sục khí H2S qua 5 dung dịch trên, có bao nhiêu trường hợp có phản ứng sinh kết tủa ?
A. 2. B. 3. C. 4 D. 1.
GV : Nguyễn Tấn Trung (HTV4) 0902349464
 
Top Bottom