Tổng ôn lần cuối trước thềm mùa thi ĐH

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 19,9g hh gồm Na,K, Ba vào nước thu được 4l dd X có pH=13.Trùng hòa dd X bằng axit H2SO4 vừa đủ sau pứ thu 23,3g kt. Phần trăm kl của Na trong hh trên là:
11,56% 17,8% 15% 52,55%
Nhiệt phân ht m g 1 muối amoni của axit cacbonic sau đó dẫn toàn bộ sp vào 50g dd H2SO4 19,6% chỉ tạo ra 1 muối axit có nồng độ 21,49%.Giá trị m=?
14,4 7,9# 9,6g 11,25g
 
H

hoangkhuongpro

Hòa tan hết 19,9g hh gồm Na,K, Ba vào nước thu được 4l dd X có pH=13.Trùng hòa dd X bằng axit H2SO4 vừa đủ sau pứ thu 23,3g kt. Phần trăm kl của Na trong hh trên là:
11,56% 17,8% 15% 52,55%
có tổng nOH-=0.4 mol .nBaSO4=0.1---->nNa+nK=0.4-0.1*2=0.2 ----->mNa+mK=19.9-0.1*137-------->nNa=nK=0.1---->mNa=2.3g----->%=11.56%............
 
Top Bottom