T
triaiai
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1:R có 3 đồng vị X,Y,T có tổng số khối=120. Tổng số hạt của T = 3 lần số nơtronX .Số hạt mang điện X nhiều hơn số hạt ko mang điện Y là 17 hạt. Số nơtron Y bằng trung bình cộng số no7tron của 2 đvị kia.Số khối X,Y T lần lượt là:
A 39,40,41
B38,40,42
C37,40,43
D 36,40,44
Câu 2:Số ng tử có Z nhỏ hơn 18 ở trạng thái cơ bản có 1 e độc thân là:A3 B6 C7 D5
Câu 3 Cho hh X gồm 0,06 mol Mg, 0,12mol Fe,0,24mol Cu vào cốc dd chứa 200ml HNO3 3,4M thu NO(sp khử duy nhất)pứ ht. Sau đó cho tiếp từ từ dd H2SO4 1M vào cốc cho đến khi KL bị hòa tan hết thì dừng, thấy dùng hết V(ml) dd axit thu dd Y và NO. Giá trị V=?
A 300 B220 C260 D180
A 39,40,41
B38,40,42
C37,40,43
D 36,40,44
Câu 2:Số ng tử có Z nhỏ hơn 18 ở trạng thái cơ bản có 1 e độc thân là:A3 B6 C7 D5
Câu 3 Cho hh X gồm 0,06 mol Mg, 0,12mol Fe,0,24mol Cu vào cốc dd chứa 200ml HNO3 3,4M thu NO(sp khử duy nhất)pứ ht. Sau đó cho tiếp từ từ dd H2SO4 1M vào cốc cho đến khi KL bị hòa tan hết thì dừng, thấy dùng hết V(ml) dd axit thu dd Y và NO. Giá trị V=?
A 300 B220 C260 D180
Last edited by a moderator: