tổng kết phần dao động điều hoà

P

phuong121295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc lò xo dặt trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát, vật có khối lượng 200g, lò xo nhẹ có độ cứng 50N/m,người ta kéo vật theo phương trục lõ xo xho lò xo dãn 3 cm rồi thả nhẹ. tính quãng đường vật đi được từ lúc thả vật đến thời điểm động năng bằng 11.25mJ lần thứ 100
2.một vật dao động điều hoà với chu kì 2s, biên độ 4cm.tìm quãng đường dài nhất vật đi được triong khoảng thời gian 5/3s.
Giải chi tiết hộ mình:)@};-
 
S

sd_of_hocmai

2) $\frac{\Delta t}{T}=\frac{5}{6}->\Delta t=\frac{T}{2} +\frac{T}{3}$
$S_max=2A+2.\frac{A\sqrt{3}}{2} \approx 15$
 
Top Bottom