Vật lí Tổng kết chương 1: Quang học

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một người cao 1,6m đứng ở bờ ao,bờ ao cách mặt nước 30cm. Khi đó ảnh của đỉnh đầu người đó cách mặt nước bao nhiêu?
Câu 2: Khi chiếu 1 tia sáng tới bên 1 gương phẳng ta thu được 1 tia phản xạ hợp với tia tới 1 góc 120 độ. Tính số đo của góc tới

Các bạn giúp mình với nhé, mình đang cần gấp, mình cảm ơn nhé
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Câu 1: Một người cao 1,6m đứng ở bờ ao,bờ ao cách mặt nước 30cm. Khi đó ảnh của đỉnh đầu người đó cách mặt nước bao nhiêu?
Câu 2: Khi chiếu 1 tia sáng tới bên 1 gương phẳng ta thu được 1 tia phản xạ hợp với tia tới 1 góc 120 độ. Tính số đo của góc tới

Các bạn giúp mình với nhé, mình đang cần gấp, mình cảm ơn nhé
2. Vì góc phản xạ bằng góc tới nên pháp tuyến là tia phân giác của góc hợp bởi tia tới và tia phản xạ
=> Góc tới $ = 120^o : 2 = 60^o $
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
câu 1 [tex]l_A=\frac{H+L}{2}[/tex]
câu 2 vì góc phản xạ bằng góc tới nên góc tới bằng góc hợp bởi tia tới và tia phản xạ chia 2
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Câu 1: Một người cao 1,6m đứng ở bờ ao,bờ ao cách mặt nước 30cm. Khi đó ảnh của đỉnh đầu người đó cách mặt nước bao nhiêu?
-Ta có: 30cm=0,3cm
Khoảng cách đầu người cachs mặt nc là:
1,6+0,3=1,9(m)
Khoảng cách đầu người cách ảnh của nó là:
1,9.2=3,8(m)
-Vậy...
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Câu 1: Một người cao 1,6m đứng ở bờ ao,bờ ao cách mặt nước 30cm. Khi đó ảnh của đỉnh đầu người đó cách mặt nước bao nhiêu?
Câu 2: Khi chiếu 1 tia sáng tới bên 1 gương phẳng ta thu được 1 tia phản xạ hợp với tia tới 1 góc 120 độ. Tính số đo của góc tới

Các bạn giúp mình với nhé, mình đang cần gấp, mình cảm ơn nhé
Câu 2: upload_2017-11-23_13-36-4.png
Vì góc tới bằng góc phản xạ Nên pháp tuyến chia góc tới và góc phản xạ thành 2 phần bằng nhau
upload_2017-11-23_13-42-12.png
Vậy góc tới bằng 60độ
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom