Tổng hợp

V

vanculete

1. (CH3COOH , C2H5OH) +NaOH =( CH3COONa ; C2H5OH ) =>( đun) => ( rượu bay hơi , CH3COONa , ở lại NaOH )

=> còn lại ( CH3COONa ; NaOH ) => bạn tự sử

2. K (-) sự oxh H+ => 2H+ +2e =H2

A (+) sự khử nước =>2 H20 = 4e +4H+ +O2

gộp lại H20 = H2 +O2

=> điện phân nước
 
H

huyzhuyz

1.các bạn có thể cho mình biết để tách riêng axit axetic và etanol có thể dùng phương pháp nào không
2. Vì sao điện phân H2SO4 thực chất là quá trình điện phân nước

1. Câu này trong SGK 12 ban nâng cao bài học ancol ng viết sách có nêu ví dụ dẫn dắt về cái này.
2. Bạn nhớ 6 ion sau KHÔNG điện phân trong dung dịch: [TEX]Na^+, K^+, Ca^{2+},Ba^{2+},Mg^{2+}, Al^{3+}, SO_4^{2-}, NO_3^-. F^-, PO_4^{3-}[/TEX]
Vậy điện phân H2SO4, H+ đi về catot điện phân cho H2, [TEX]SO_4^{2-}[/TEX] về anot (cực dương) và không bị điện phân nên HOH điện phân ở cực dương cho ion H+ và giải phóng O2. Vậy cực âm giải phóng H2, cực dương giải phóng O2, tương tự quá trình điện phân nước ^^
 
Top Bottom