Toán tiểu học Tổng hợp

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Cho dãy phân số : 1/2 ; 1/6 ; 1/12 ; 1/20 ; .............
a, Tìm số hạng thứ 100 của dãy ?
b, Tính tổng của 100 số hạng đó ?
a) Thấy
12=11X216=12X3112=13X4120=14X5\frac{1}{2}=\frac{1}{1X2} \frac{1}{6}=\frac{1}{2X3} \frac{1}{12}=\frac{1}{3X4} \frac{1}{20}=\frac{1}{4X5}
-> Số hạng 100 là 1100X101\frac{1}{100X101}
b) Biến đổi ta được
112+1213+...+11001101=11101=1001011-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{101}=1-\frac{1}{101}=\frac{100}{101}
Có chỗ nào ko hỉu hỏi lại c cũng đc nha
 
Last edited:
Top Bottom