Toán tiểu học Tổng hợp

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Rút gọn B = aaa + aa + a / bbb + bb + b
b, Nếu tử số không bớt đi aa thì mẫu số phải bớt đi bao nhiêu để giá trị của B không đổi ?
c, Nếu bớt tử số đi aa thì phải bớt ở mẫu số đi bao nhiêu để B không đổi ?
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) [tex]B=\frac{aaa+aa+a}{bbb+bb+b}=\frac{100a+10a+a+10a+a+a}{100b+10b+b+10b+b+b}=\frac{123a}{123b}=\frac{a}{b}[/tex]
b) Tử số không bớt thì mẫu số cũng không bớt -.- B không đổi :v nói thế chứ không hiểu đề cho lắm.
c) Nếu bớt đi aa thì tử số bớt đi 11a đơn vị, do đó để B không đổi thì mẫu số phải bớt đi 11b đơn vị.
 
Top Bottom