Toán tiểu học Tổng hợp

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
Last edited:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a, ( a × 1 - a ÷ 1 ) × ( a × 2014 + a × 2015 ) ÷ 20010
b, 16 - 18 + 20 - 22 +......+ 64 - 66 + 68
c, 1 - 6 + 11 - 16 + 21 - 26 + ...... + 91 - 96 + 101
d, 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 +......+ 101 - 102 + 103
đề bài là gì vậy bé không cho đề bài thì ai làm được
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
a, ( a × 1 - a ÷ 1 ) × ( a × 2014 + a × 2015 ) ÷ 20010
b, 16 - 18 + 20 - 22 +......+ 64 - 66 + 68
c, 1 - 6 + 11 - 16 + 21 - 26 + ...... + 91 - 96 + 101
d, 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 +......+ 101 - 102 + 103
Đáp số
a.
b. 42
c. 51
d. 53 ( bạn tham khảo: https://diendan.hocmai.vn/threads/toan-hay-tinh-nhanh.145030/ )
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
a, ( a × 1 - a ÷ 1 ) × ( a × 2014 + a × 2015 ) ÷ 20010
b, 16 - 18 + 20 - 22 +......+ 64 - 66 + 68
c, 1 - 6 + 11 - 16 + 21 - 26 + ...... + 91 - 96 + 101
d, 1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 +......+ 101 - 102 + 103
Mấy câu này chắc là tính giá trị
a. Có a x 1 - a / 1 = a - a =0
Vậy nên cả phép tính đó = 0
b. 16 - 18 + 20 - 22 +......+ 64 - 66 + 68
= 16 + (20 - 18) + (24 -22) + ... + (68-66)
= 16 + 2 x 13
= 42
c. 1 + (11 -6) + ... + (101-96)
= 1 + 5 x 10
= 51
d. 1 + (3 - 2) + (5 - 4) + ... + (103 - 102)
= 1 + 1 x 51
= 52
Hello đồng hương Thái Bình :D
 

Dương Nguyễn ^_^

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
61
42
26
Hà Tĩnh
Trường THCS Bắc Hồng
a, ( a × 1 - a ÷ 1 ) × ( a × 2014 + a × 2015 ) ÷ 20010
= ( a - a ) × ( a × 2014 + a × 2015 ) ÷ 20010
= 0 × ( a × 2014 + a × 2015 ) ÷ 20010
= 0.

b, 16 - 18 + 20 - 22 +......+ 64 - 66 + 68
= ( 16 - 18 ) + ( 20 - 22 ) + ... + ( 64 - 66 ) + 68
= (-2) + (-2) + ... + (-2) + 68
= (-2) . 26 + 68
= (-52) + 68
= 16.

c, 1 - 6 + 11 - 16 + 21 - 26 + ...... + 91 - 96 + 101
= ( 1 - 6) + ( 11 - 16 ) + ( 21 - 26 ) + ..... + ( 91 - 96) + 101.
= (-5) + (-5) + (-50 + ..... + (-5) + 101
= (-5) . 10 + 101
= (-50) + 101
= 51.

d,1 - 2 + 3 - 4 + 5 - 6 +......+ 101 - 102 + 103
= ( 1 + 103 ) - ( 2 + 102 ) + ( 3 + 101 ) - ( 4 + 100 ) + ... + ( 51 + 53 ) - 52
= 104 - 104 + 104 - 104 + ... + 104 - 52
= 52
 
Top Bottom