Toán 7 Tổng hợp

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho x + y +3 = 0. Tính giá trị biểu thức A =xy^2 + y^3 - x^2 + 3y^2 - xy - 2x - 2020
2, Cho hàm số y = f(x) = 2x - |x| ; x thuộc Z .
x1 = f(x0) và f(x1) = -12 . TÍnh x0;x1 ?
3,Tìm x, biết : ||3x-3| + 2x + (-1)^2020|= 3x+2019^0
Giúp mình với ạ !!!!
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2. [tex]f(x)=2x-|x|=\left\{\begin{matrix} x\forall x\geq 0\\ 3x\forall x< 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} f(x)\geq 0\forall x\geq 0\\ f(x)< 0\forall x< 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Mà [tex]f(x_1)=-12< 0\Rightarrow x_1< 0\Rightarrow 3x_1=-12\Rightarrow x_1=-4[/tex]
Lại có: [tex]f(x_0)=-4< 0\Rightarrow x_0< 0\Rightarrow f(x_0)=3x_0=-4\Rightarrow x_0=-\frac{4}{3}[/tex]
3.
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. z đâu ra vậy em?
3. [tex]||3x-3|+2x+1|=3x+1\Rightarrow x\geq -\frac{1}{3}\Rightarrow 2x+1\geq \frac{1}{3}> 0\Rightarrow |3x-3|+2x+1=3x+1\Rightarrow |3x-3|=x\Rightarrow 3x-3=-x hoặc 3x-3=x\Rightarrow x=\frac{3}{4}(t/m)hoặc x=\frac{3}{2}(t/m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
1. z đâu ra vậy em?
3. [tex]||3x-3|+2x+1|=3x+1\Rightarrow x\geq -\frac{1}{3}\Rightarrow 2x+1\geq \frac{1}{3}> 0\Rightarrow |3x-3|+2x+1=3x+1\Rightarrow |3x-3|=x\Rightarrow 3x-3=-x hoặc 3x-3=x\Rightarrow x=\frac{3}{4}(t/m)hoặc x=\frac{3}{2}(t/m)[/tex]
Dạ vâng em chép nhầm. Em sửa lại rồi ạ !!!
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]A =xy^2 + y^3 - x^2 + 3y^2 - xy - 2x - 2020=y^2(x+y+3)-x(x+y+2)-2020=-x(0-1)-2020=x-2020[/tex]
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom