Toán tiểu học Tổng hợp

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
Last edited:

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
1/a +1/b + 1/c + 1/d bạn nhé mk viết nhầm đó :)
Thực hiện phép cộng bằng cách quy đồng mẫu ta có:
[tex]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} + \frac{1}{d} = \frac{b.c.d}{a.b.c.d} + \frac{a.c.d}{a.b.c.d} + \frac{a.b.d}{a.b.c.d} + \frac{a.b.c}{a.b.c.d}[/tex] = [tex]\frac{b.c.d + a.c.d + a.b.d + a.b.c}{a.b.c.d}[/tex]
Vì a, b, c, d là các số lẻ nên các tích trên từ là các số lẻ, do đó tổng của chúng là số chắn (Bốn số hạng) mà mẫu là tích của bốn số lẻ nên là một số lẻ.
Phân số cuối cùng có tử khác mẫu nên không thể bằng 1
(Chú ý dấu . trong bài trên là dấu nhân nhé!)
 
  • Like
Reactions: ngochaad
Top Bottom