- 8 Tháng chín 2018
- 346
- 441
- 76
- Bến Tre
- Trường THCS Hưng Nhượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1
Cho đường tròn (O) và đường kính AB. Vẽ đường tròn tâm A cắt đường tròn (O) ở D. Kẻ dây BN của đường tròn (O), cắt đường tròn (A) tại điểm E ở bên trong đường tròn (O). Chứng minh rằng:
a/ góc CEN=góc EDN
b/NE[tex]^{2}[/tex]=NC.ND
bài 2/ cho hai đường tròn (O), (O') cắt nhau tại A và B.Trong đó tiếp tuyến chung CD // với cát tuyến chung EBF, Cvà E thuộc (O), D và F thuộc (O'), B nằm giữa E và F.Gọi M,N thheo thứ tự là giao điểm của Da,EF.Gọi I là giao điểm của EC và FD
chứng minh rằng
a/ tam giác ICD=tam giác BCD
b/ IB là trung trực của MN
Giúp em với @who am i? @Mộc Nhãn
em cảm ơn trước ạ
Cho đường tròn (O) và đường kính AB. Vẽ đường tròn tâm A cắt đường tròn (O) ở D. Kẻ dây BN của đường tròn (O), cắt đường tròn (A) tại điểm E ở bên trong đường tròn (O). Chứng minh rằng:
a/ góc CEN=góc EDN
b/NE[tex]^{2}[/tex]=NC.ND
bài 2/ cho hai đường tròn (O), (O') cắt nhau tại A và B.Trong đó tiếp tuyến chung CD // với cát tuyến chung EBF, Cvà E thuộc (O), D và F thuộc (O'), B nằm giữa E và F.Gọi M,N thheo thứ tự là giao điểm của Da,EF.Gọi I là giao điểm của EC và FD
chứng minh rằng
a/ tam giác ICD=tam giác BCD
b/ IB là trung trực của MN
Giúp em với @who am i? @Mộc Nhãn
em cảm ơn trước ạ