Toán 10 Tổng hợp

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
View attachment 112205mọi người giải giùm mình bài 3 với ạ
Mai mình thi rồi nên mình cần gấp lắm ak
Hướng dẫn nek :v
a) ABC cân tại A =>AB=AC (viết vector rồi tính độ dài)
lại có A thuộc d
=> Tọa độ đỉnh A
Đường trung trực của BC nhận [tex]\vec{BC}[/tex] làm vector pháp tuyến và đường thẳng này qua A
b) Gọi tâm đường tròn này là G(x,y)
Ta có GA=GB=GC => giải pt là ra thôi
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
View attachment 112205mọi người giải giùm mình bài 3 với ạ
Mai mình thi rồi nên mình cần gấp lắm ak
PTĐT BC: 2x + y - 3 =0
Toa độ M là trung điểm BC : M( 1,1)
=> PTĐT trung trực : x - 2y +1 =0
b, Vì A thuộc đường thẳng d=> A(4a+3, 3a + 1)
Vì A thuộc trung trực => ( 4a + 3) - 2 ( 3a +1) + 1 =0
=> Tìm được a = > Tìm được tọa độ điểm A
Đường tròn đi qua 3 điểm A,B,C bạn tự vt PT nhé
 
Top Bottom