Toán Tổng hợp

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
7.1, [tex]\inline AB=\sqrt{(1,8+2,1)^{2}+(4,2+1,2)^{2}} BC=\sqrt{(3,9+2,1)^{2}+(-4,1+1,2)^{2}} CA=\sqrt{(3,9-1,8)^{2}+(4,2+4,1)^{2}}[/tex]
Bạn tự tính nhé
a,tính chu vi => sử dụng công thức AB+BC+CA
b,tính diện tích => sử dụng: Công thức Heron
S=p(p−a)(p−b)(p−c)" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">S=p(p−a)(p−b)(p−c)−−−−−−−−−−−−−−−−−√S=p(p−a)(p−b)(p−c) với p=a+b+c2" role="presentation" style="font-family: 'Open Sans', sans-serif; display: inline; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">p=a+b+c2p=a+b+c2 là nửa chu vi
(a,b,c là các cạnh của tam giác)
c,Sử dụng định lí cos: BC^2= AB^2+CA^2-2*AB*CA*cosA
 
Top Bottom