Tổng hợp

U

udson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.từ 3 đỉnh a,b,c của tam giác abc ta vẽ 3 đường thẳng song song với nhau, chúng lần lượt cắt cạnh bc và các đường ca,ab tại d,e,f. chứng minh rằng
a,[TEX]1/ad=1/be+1/cf[/TEX] .
b, diện tích def= 2diện tích abc
2.cho tam giác abc có góc a tù, ac>ab và H là chân đường cao hạ từ a. Về phía trong góc bac dựng điểm D và E sao cho ad vuông góc ab, ad=ab,ae vuông góc ac, ae=ac.gọi m là trung điểm de. chứng minh a,h,m thẳng hàng
 
Top Bottom