S
skysport_fc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Khi chia đa thức f(x) cho x-2 thì dư 2013, khi chia cho x-3 thì dư 2014, còn khi chia cho (x-2)(x-3) thì được thương là [TEX]x^2 -1[/TEX] và còn dư. Tìm đa thức f(x)
2/ Cho tam giác cân ABC tại A. Gọi H là trung điểm của BC, E là hình chiếu của H trên AC và M là trung điểm của HE.
a. C/m: AM vuông góc với BE
b. Khi AC= 5CE và N là điểm đối xứng với M qua H. Tính góc CHE + CNE
3/ Giải phương trình nghiệm nguyên:
[TEX]1+x+x^2++x^3 = y^2[/TEX]
4. Cho x,y,z là 3 số nguyên dương nguyên tố cùng nhau và thỏa mãn (x-z)(y-z) = [TEX]z^2[/TEX]. C/m xyz là SCP
2/ Cho tam giác cân ABC tại A. Gọi H là trung điểm của BC, E là hình chiếu của H trên AC và M là trung điểm của HE.
a. C/m: AM vuông góc với BE
b. Khi AC= 5CE và N là điểm đối xứng với M qua H. Tính góc CHE + CNE
3/ Giải phương trình nghiệm nguyên:
[TEX]1+x+x^2++x^3 = y^2[/TEX]
4. Cho x,y,z là 3 số nguyên dương nguyên tố cùng nhau và thỏa mãn (x-z)(y-z) = [TEX]z^2[/TEX]. C/m xyz là SCP