Tổng hợp

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hệ số a sao cho đa thức 6x^3 + ax^2 + 2^x – 3 chia hết cho 3x^2 + 1.
2. Hệ số a để phương trình ẩn x sau vô nghiệm (2x + 1)(a - 1) = x.
3. Tổng tất cả các nghiệm của phương trình x^4 – 4x^3 – x^2 + 16x – 12 = 0.
4. Nghiệm x>0 của phương trình |4x - 2| = |x + 10|






(Giải rõ rõ giùm em tí, em chậm hiểu lắm) :)
Thank các PRO nhìu lém!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

cry_with_me

Bài 3:

$x^4 - 4x^3 - x^2 + 16x - 12 = 0$

$\leftrightarrow (x-1)(x^3 - 3x^2 - 4x^2 + 12) =0$

$\left[\begin{matrix}x=1\\ x=3\\ x=-2\\ x=2\end{matrix}\right.$

Vậy pt có nghiệm S={1;3;-2}

 
Last edited by a moderator:
E

elf_1999

Bài giải câu a nè

Để 6x^3+ax+2x-3 chia hết cho 3x^2+1 thì thương có dạng mx+n
\Rightarrow mx= 6x^3:3x^2=2x \Rightarrow m=2
\Rightarrow n= -3:1=-3
Vậy thương có dạng 2x-3
\Rightarrow 6x^3+ax^2+2x-3= (3x^2+1)(2x-3)
= 6x^3- 9x^2+2x-3
Vậy a=-9 thì 6x^3+ax^2+2x-3 chia hết cho 3x^2+1
 
Top Bottom