Tổng hợp

X

xuka_12310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một cửa hàng bán 356,5 m vải gồm hai loại : vải hoa và vải trắng . Biết số vải hoa bằng 78,25% số vải trắng. Tính số m vải mỗi loại .
2, Khi trả tiền một cuốn sách theo đúng giá bìa , Oanh được cửa hàng trả lại 1200đ vì đã được khuyến mãi 10%. Vậy Oanh đã mua cuốn sách với giá bao nhiêu ?
3, Học kì 1, số học sinh giỏi của lớp 6D bằng 2/7 số học sinh còn lại. Sang học kì 2, số học sinh giỏi tăng thêm 8 bạn (số học sinh cả lớp không đổi), nên số học sinh giỏi bằng 2/3 số còn lại. Hỏi học kì 1 lớp 6D có bao nhiêu học sinh giỏi?

Thank các bạn nha ! Giúp mình nhanh nha mai phải nộp bài rồi. Thank các bạn nhìu:)>:D<;)
 
T

thanhnhan1996

1) gọi x là số m vải hoa ta có gọi y là số vải trắng
100x/y=78,25%
x=0,7825y
ta có x+y=356,7
0,7825y +y =356,7 tự tính nhé
2)1200.100/x=10% x là số tiền cần phải trả
tự tính nhé
 
Top Bottom