tổng hợp!

C

chienhopnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11: Viết tập hợp Z các số nguyên ? Viết số đối của số nguyên a?
Câu 12: Số liền trước, số liền sau của hai số nguyên a và b là gì?Cho ví dụ.
Câu 13: Giá trị tuyệt đối của một số nguyên a là gì? Cho ví dụ.
Câu 14:. Phát biểu các quy tắc cộng, trừ hai số nguyên? Cho ví dụ và thực hiện
 
I

icy_tears

Câu 12: Số liền trước, số liền sau của hai số nguyên a và b là gì?Cho ví dụ.
- Số liền trước của số nguyên $a$ là $a - 1$, số liền sau của số nguyên $a$ là $a + 1$
Ví dụ: Số liền trước của $-3$ là $-3 - 1 = -4$, số liền sau của $-3$ là $-3 + 1 = -2$
- Số liền trước của số nguyên $b$ là $b - 1$, số liền sau của số nguyên $b$ là $b + 1$
Ví dụ: Số liền trước của $5$ là $5 - 1 = 4$, số liền sau của $5$ là $5 + 1 = 6$


Câu 13: Giá trị tuyệt đối của một số nguyên a là gì? Cho ví dụ.
- Giá trị tuyệt đối của 1 số nguyên a kí hiệu là $|a|$ là:
$|a| = a$ nếu $a$ \geq $0$
$|a| = -a$ nếu $a < 0$
- Ví dụ: Giá trị tuyệt đối của $2$ là $|2| = 2$ ($2$ \geq $0$). Giá trị tuyệt đối của $-10$ là $|-10| = - (-10) = 10$ ($-10 <0$)
 
G

gunnytung

11, Z={số nguyên âm,o,số nguyên dương},số đối của số nguyên a là -a
12, số liền trước của a là a-1, số liền sau của số nguyên a là a+1
ví dụ: số liền trước của 1 là 1-1=0 , số liền sau của 1 là 1+1=2
13, giá trị tuyệt đối của là ( xem sách lớp 6 ) ký hiệu là [a]
[a] = a
[-a] = a
 
Top Bottom