tổng hợp

A

angels86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Cho góc nhọn có số đo
gif.latex
, biết rằng
gif.latex
. Khi đó
gif.latex
...... (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)


Giá trị nguyên nhỏ nhất của
gif.latex
để biểu thức
gif.latex
có nghĩa là ........
 
G

girltoanpro1995

1: Cho góc nhọn có số đo
gif.latex
, biết rằng
gif.latex
. Khi đó
gif.latex
...... (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân)


Giá trị nguyên nhỏ nhất của
gif.latex
để biểu thức
gif.latex
có nghĩa là ........
Bài 1) Dùng máy tíh bỏ túi bấm : shift ( 5 : 13) = tan ( 90-ans) =
Ta được kết quả là 2.4. Vậy cot x = 2.4
Bài 2) Để biểu thức
gif.latex
thỳ [tex]\sqrt{x-\sqrt{2x+1}}[/tex] ở giá trị lớn nhất (ĐKXĐ: [tex]x \geq \frac{-1}{2}...a..n...d...x \geq 1+\sqrt{2}[/tex]

Đến đây thì chịu =.=!
 
C

chontengi

Giá trị nguyên nhỏ nhất của
gif.latex
để biểu thức
gif.latex
có nghĩa là ........

Để BT có nghĩa

\Rightarrow[TEX]x - \sqrt{2x + 1} > 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x > \sqrt{2x + 1}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x^2 > 2x + 1[/TEX] và [TEX]2x + 1 \geq0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]x > 1 + \sqrt{2}[/TEX] hoặc [TEX]x < 1 - \sqrt{2}[/TEX]

và [TEX]x \geq \frac{-1}2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]x > 1 + \sqrt{2}[/TEX]

lấy giá trị nguyên nhỏ nhất \Rightarrow x=3

có lẽ thế :D
 
Top Bottom