Tổng hợp vô cơ thpt

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho m(g) hh X gồm Cr và Cu td vừa đủ 0,05mol hh khí Y gồm Cl2 và O2 trộn theo tỉ lệ mol 3:2, sau pứ thu 6,37g hh rắn gồm CrCl3,CuCl2,Cr2O3, CuO.% lượng Cr trong hh X:
2/Cho 4,64g hh Mg,Fe có tỉ lệ mol 3:7 pứ 0,46l dd HNO3 x(M) thu 0,672l hh khí A gồm N2O và NO có kl 1,04g,dd B và O,56g kim loại.Tìm x
A. 1 B. 2 C. 0,5 D. 1,5
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

1/Cho m(g) hh X gồm Cr và Cu td vừa đủ 0,05mol hh khí Y gồm Cl2 và O2 trộn theo tỉ lệ mol 3:2, sau pứ thu 6,37g hh rắn gồm CrCl3,CuCl2,Cr2O3, CuO.% lượng Cr trong hh X:
[TEX]n_{Cl_2} = 0.03; n_{O_2} = 0.02[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{KL} = m_{hh} - m_{O_2} - m_{Cl_2} = 3.6g[/TEX]

[TEX]n_e = 2n_{Cl_2} + 4n_{O_2} = 0.14[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3n_{Cr} + 2n_{Cu} = 0.14[/TEX]

[TEX]52n_{Cr} + 64n_{Cu} = 3.6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Cr} = 0.02 \Rightarrow Cr = 28.89[/TEX]%
2/Cho 4,64g hh Mg,Fe có tỉ lệ mol 3:7 pứ 0,46l dd HNO3 x(M) thu 0,672l hh khí A gồm N2O và NO có kl 1,04g,dd B và O,56g kim loại.Tìm x
A. 1 B. 2 C. 0,5 D. 1,5
[TEX]n_{Mg} = 0.03; n_{Fe} = 0.07[/TEX]

Sau phản ứng còn dư 0.01 mol Fe [TEX]\Rightarrow n_{Fe}[/TEX] phản ứng = 0.06

[TEX]\Rightarrow n_e = 2*0.03 + 2*0.06 = 0.18[/TEX]

[TEX]n_{N_2O} = 0.01; n_{NO} = 0.02[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_e[/TEX] của [TEX]NO[/TEX] và [TEX]N_2O = 0.01*8 + 0.02*3 = 0.12[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_e[/TEX] của [TEX]NH_4NO_3 = 0.04 \Rightarrow n_{NH_4NO_3} = 0.005[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{HNO_3} = 2n_{Mg} + 2n_{Fe}[/TEX] phản ứng [TEX]+ 2n_{N_2O} + n_{NO} + 2n_{NH_4NO_3}[/TEX]

[TEX]= 0.23 \Rightarrow x = 0.5M[/TEX]
 
M

mars.pipi

1.

[TEX]m_{hh}=6,37-0,03.71-0,02.32=3,6[/TEX]
BTe [TEX]3n_{Cr} +2n_{Cu} =4n_{O_2} +2n_{Cl_2}[/TEX]
2. nhìn bài bên trên, đã hiểu sai chỗ nào
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom