Vật lí 10 Tổng hợp và phân tích lực

buithithanhngan0311@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2021
5
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm đứng yên dưới tác dụng của ba lực ⃗ 1,⃗ 2và ⃗ 3 có độ lớn lần lượt là 2 N, 20 N và 16 N. Nếu bỏ lực 20 N thì hợp lực của hai lực còn lại có độ lớn bằng bao nhiêu?
A. 4N B. 20N C. 28N D. 32N

câu này em hiểu là F = F1 + F2 + F3 = 2+ 20+16 = 38N
nếu bỏ lực 20N thì không phải là còn 18N sao ạ ?? Mọi người giải thích giùm em với ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chất điểm đứng yên dưới tác dụng của ba lực ⃗ 1,⃗ 2và ⃗ 3 có độ lớn lần lượt là 2 N, 20 N và 16 N. Nếu bỏ lực 20 N thì hợp lực của hai lực còn lại có độ lớn bằng bao nhiêu?
A. 4N B. 20N C. 28N D. 32N

câu này em hiểu là F = F1 + F2 + F3 = 2+ 20+16 = 38N
nếu bỏ lực 20N thì không phải là còn 18N sao ạ ?? Mọi người giải thích giùm em với ạ
Đề bài có cho chiều và phương của các lực khi tác dụng vào vật không em? Hay có kèm hình vẽ biểu diễn lực không nhỉ?

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 

buithithanhngan0311@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2021
5
5
6
Đề bài có cho chiều và phương của các lực khi tác dụng vào vật không em? Hay có kèm hình vẽ biểu diễn lực không nhỉ?

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
dạ đây là câu trắc nghiệm thôi ạ, đề em đã copy giống ấy ạ, k có hình vẽ gì ạ

Đề bài có cho chiều và phương của các lực khi tác dụng vào vật không em? Hay có kèm hình vẽ biểu diễn lực không nhỉ?

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
upload_2021-10-29_20-23-30.png
đây ạ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
nhưng vì sao 3 lực cân bằng nên nếu bỏ lực 20N thì hợp lực 2 lực còn lại sẽ là 20N ạ ??? em vẫn nghĩ là 18N ạ :((((((((((
Em hiểu đơn giản là hợp lực của 2 lực bất kì sẽ là lực đối với lực còn lại.
Đây là phép tính cộng vecto chứ ko phải cộng bình thường đâu em.
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng
Top Bottom