Vật lí tổng hợp và phân tích lực

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một chất điểm chịu tác dụng đồng thời của 3 lực: F1 =30N, F 2 = 30N và F 3 . Biết góc giữa các lực là bằng nhau và đều bằng 120 độ .
Tìm F 3 để hợp lực tác dụng lên chất điểm bằng 0?
ta có [tex]\overrightarrow{F1}+\overrightarrow{F2}+\overrightarrow{F3}=0[/tex] khi vật cân =

=> F1+F2=-F3
=> F12=-F3 véc tơ hết nha
=> F3 là lực ngc chiều vs hợp lực F1 và F2 giá trùng vs hợp lực F12 và độ lớn thì = F12
dùng công thức [tex]F12=F1^{2}+F2^{2}+2F1F2.cos120[/tex]
thay số là ra
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anhtrucle

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ta có [tex]\overrightarrow{F1}+\overrightarrow{F2}+\overrightarrow{F3}=0[/tex] khi vật cân =

=> F1+F2=-F3
=> F12=-F3 véc tơ hết nha
=> F3 là lực ngc chiều vs hợp lực F1 và F2 giá trùng vs hợp lực F12 và độ lớn thì = F12
dùng công thức [tex]F12=F1^{2}+F2^{2}-2F1F2.cos120[/tex]
thay số là ra
a đã từng nhắc 1 lần mà chú vẫn sai [tex]F_{12}=F1^{2}+F2^{2}+2F_1.F_2.cos120[/tex] chứ ko phải là [tex]F_{12}=F1^{2}+F2^{2}-2F_1.F_2.cos120[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
a đã từng nhắc 1 lần mà chú vẫn sai
png.latex
chứ ko phải là
png.latex
vân gạ để e sửa
 
Top Bottom