Tổng hợp và phân tích lực

H

haphuongss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 2 lực đồng quy có độ lớn bằng nhau và bằng 50N. Tìm độ lớn hợp lực của 2 lực trên khi chúng hợp với nhau 1 góc 0 độ, 60 độ, 90 độ, 180 độ.
Câu 2: Một chất điểm đứng yên dưới tác dụng của 3 lực có độ lớn 3N, 4N, 5N. Hỏi góc hợp giữa 2 lực là bao nhiêu?
Câu 3: Một chất điểm cân bằng dưới tác dụng của 3 lực, trong đó F1=3N, F2=4N và hợp lực của 2 lực F1 và F2 là 5N. Tính độ lớn của lực F3?
 
N

nynytran74@yahoo.com

1_Hợp lực khi góc =0 độ [TEX]F_hl=F_1+F_2=50+50=100 N[/TEX]
=60độ [TEX]F_hl^2=F_1^2+F_2^2+2F_1F_2.cos60=50^2+50^2+2.50.50.1/2=7500N=>F_hl=86,6N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom