[Tổng hợp] Nâng cao Đại & Số!!!!!

L

lykkenaturligsen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:đã giải
C/m: nếu $p$ và $p^2 + 2$ là 2 số nguyên tố thì $p^3 + 2$ là số nguyên tố.
Bài 2:đã giải
Cho $a + b + c = 0$ và abc $\not=$ 0.
Rút gọn: $P = \dfrac{a^2}{a^2 - b^2 - c^2} + \dfrac{b^2}{b^2 - c^2 - a^2} + \dfrac{c^2}{c^2 - a^2 - b^2}$.
Bài 3:đã giải
Cho a, b, c là các số dương và $a + b + c + d = 1$.
Tìm GTNN của: $M = \dfrac{a^2}{a + b} + \dfrac{b^2}{b + c} + \dfrac{c^2}{c + d} + \dfrac{d^2}{d + a}$.
 
Last edited by a moderator:
K

khaitien

Bài 1:
C/m: nếu $p$ và $p^2 + 2$ là 2 số nguyên tố thì $p^3 + 2$ là số nguyên tố.
Bài 2:
Cho $a + b + c = 0$ và abc $\not=$ 0.
Rút gọn: $P = \dfrac{a^2}{a^2 - b^2 - c^2} + \dfrac{b^2}{b^2 - c^2 - a^2} + \dfrac{c^2}{c^2 - a^2 - b^2}$.
Bài 3:
Cho a, b, c là các số dương và $a + b + c + d = 1$.
Tìm GTNN của: $M = \dfrac{a^2}{a + b} + \dfrac{b^2}{b + c} + \dfrac{c^2}{c + d} + \dfrac{d^2}{d + a}$.
Còn bài 2 mình làm nốt
Bài 2 :
a+b+c=0\Rightarrow [TEX]a^2= b^2+2bc+c^2[/TEX]
\Rightarrow \Rightarrow[TEX] a^2-b^2-c^2= 2bc[/TEX]
Tương tự
\Rightarrow P =[TEX] \frac{a^2}{2bc} + \frac{b^2}{2ac} + \frac{c^2}{2ac}[/TEX]
= [TEX]\frac{a^3+b^3+c^3}{3abc}[/TEX]
Đến đây ta áp dụng BĐT [TEX]a^3+b^3+c^3[/TEX]=3abc(với a+b+c=0 , đã được c/m nhiều lần trên diễn đàn rồi , ngại c/m lại :p )
\Rightarrow P=1
 
Top Bottom