Tổng hợp một số câu khá là khoai trong đề thi thử khối A, help

P

phantomskye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Không biết là do nó khó hay do mình kém thông minh mà giải hoài hông ra. Giúp mình với nhé, thanks rất nhiều :D

1.
I.jpg


2.


3.
II.jpg


4.
IV-1.jpg


5.
VI.jpg


6.
VII.jpg


7.
VIIb.jpg
 
Last edited by a moderator:
J

jelouis

Điều kiện : 1 \leq x \leq 7
$$\Longleftrightarrow x+2\sqrt{7-x}>2\sqrt{x-1}+\sqrt{-x^2+8x-7}+1$$
$$\Longleftrightarrow x-1-2\sqrt{x-1}>-2\sqrt{7-x}+\sqrt{(7-x)(x-1)}$$
$$\Longleftrightarrow \sqrt{x-1}(\sqrt{x-1}-2)>\sqrt{7-x}(\sqrt{x-1}-2)$$
$$\Longleftrightarrow (\sqrt{x-1}-2)(\sqrt{x-1}-\sqrt{7-x})>0$$
 
N

newstarinsky

câu7

[TEX]\left{\begin{4^x-y}=3.4^{2y}=2}\\{x+3y=log_4\frac{16}{3}} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{4^{x+3y}=\frac{16}{3}}\\{\frac{16}{3}+3.4^{4y}=8.4^{2y}}[/TEX]

Đặt [TEX]a=4^{2y}[/TEX]
Phương trinh (2) trở thành
[TEX] 9a^2-24a+16=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a=\frac{4}{3}[/TEX]

do đó [TEX]y=\frac{log_4(\frac{4}{3})}{2}[/TEX]

[TEX]x=log_418\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom