Vật lí 11 Tổng hợp lực

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại [imath]2[/imath] điểm [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath] cách nhau [imath]6cm[/imath] trong không khí đặt hai điện tích có giá trị lần lượt là [imath]q_1 = -q_2= 5.10^{-6}C[/imath]. Trên đường trung trực của đoạn [imath]AB[/imath], đặt một điện tích có giá trị [imath]q_o= 7,5.10^{-7}C[/imath] tại điểm cách trung điểm [imath]M[/imath] của [imath]AB[/imath] một đoạn [imath]2[/imath] cm. Lực tương tác tĩnh điện tổng hợp tác dụng lên điện tích [imath]q_o[/imath] độ lớn là [imath]......N[/imath](Làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ hai).
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tại [imath]2[/imath] điểm [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath] cách nhau [imath]6cm[/imath] trong không khí đặt hai điện tích có giá trị lần lượt là [imath]q_1 = -q_2= 5.10^{-6}C[/imath]. Trên đường trung trực của đoạn [imath]AB[/imath], đặt một điện tích có giá trị [imath]q_o= 7,5.10^{-7}C[/imath] tại điểm cách trung điểm [imath]M[/imath] của [imath]AB[/imath] một đoạn [imath]2[/imath] cm. Lực tương tác tĩnh điện tổng hợp tác dụng lên điện tích [imath]q_o[/imath] độ lớn là [imath]......N[/imath](Làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ hai).
Thảo_UwULực điện do [imath]q_1[/imath] tác dụng lên [imath]q_0[/imath]: [imath]F_1 = \dfrac{k.|q_1.q_o|}{0.03^2 + 0.02^2}[/imath]
Lực điện do [imath]q_2[/imath] tác dụng lên [imath]q_0[/imath]: [imath]F_2 = \dfrac{k.|q_2.q_o|}{0.03^2+0.02^2}[/imath]
Nhưng hai hướng ngược nhau nên hợp lực được tính: [imath]F = 2.F_1.cos\alpha[/imath]
Với [imath]\cos alpha = \dfrac{0.02}{\sqrt{0.02^2+0.03^2}}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 
  • Love
Reactions: Thảo_UwU
Top Bottom