- 13 Tháng mười một 2017
- 2,339
- 3,607
- 549
- Đắk Lắk
- THCS
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai lực F1 = F2 hợp với nhau một góc [tex]\alpha[/tex] hợp lực của chúng có độ lớn là:
Đáp án là [tex]F=2F1cos(\frac{\alpha }{2})[/tex]
Cho mình hỏi là tại sao từ [tex]\sqrt{1-cos\alpha }=\sqrt{2(cos\frac{\alpha }{2})^{2}}[/tex]
Mình cảm ơn nhiều.
Đáp án là [tex]F=2F1cos(\frac{\alpha }{2})[/tex]
Cho mình hỏi là tại sao từ [tex]\sqrt{1-cos\alpha }=\sqrt{2(cos\frac{\alpha }{2})^{2}}[/tex]
Mình cảm ơn nhiều.