Vật lí 10 Tổng hợp lực

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
22
Hà Nội
THPT MD3
5, 2 lực bằng nhau thì vector hợp lực sẽ là tia phân giác của góc tạo bởi 2 lực đó
=> góc giữa 2 vector F1 và F2 là 60[tex]^{\circ}[/tex]
Tính F thì dùng công thức [tex]F=\sqrt{F1^{2}+F2^{2}+2F1.F2.cos\alpha }[/tex] ([tex] \alpha[/tex] là góc hợp bởi F1 và F2) để tính ra thôi

6, Dùng công thức bên trên
7, xét 2 lực bất kì khi hợp lại sẽ tạo ra được vector lực bằng và ngược chiều với vector lực thứ 3 (vẽ và dùng quy tắc hình bình hành để thấy rõ); hợp lực của 2 lực ngược chiều có giá trị bằng nhau sẽ bằng 0.
 

Hiennie

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2019
21
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
5, 2 lực bằng nhau thì vector hợp lực sẽ là tia phân giác của góc tạo bởi 2 lực đó
=> góc giữa 2 vector F1 và F2 là 60[tex]^{\circ}[/tex]
Tính F thì dùng công thức [tex]F=\sqrt{F1^{2}+F2^{2}+2F1.F2.cos\alpha }[/tex] ([tex] \alpha[/tex] là góc hợp bởi F1 và F2) để tính ra thôi

6, Dùng công thức bên trên
7, xét 2 lực bất kì khi hợp lại sẽ tạo ra được vector lực bằng và ngược chiều với vector lực thứ 3 (vẽ và dùng quy tắc hình bình hành để thấy rõ); hợp lực của 2 lực ngược chiều có giá trị bằng nhau sẽ bằng 0.[/QUOTE
giải chi tiết được không ạ?
 
Top Bottom