Vật lí 10 Tổng Hợp Lực

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Áp dụng công thức đối với trường hợp có 2 lực: [tex]\overrightarrow{F}=\overrightarrow{F_1}+\overrightarrow{F_2}\Rightarrow F=\sqrt{F_1^2+F_2^2+2F_1F_2Cos\alpha }[/tex]
[tex]\alpha =(\overrightarrow{F_1},\overrightarrow{F_2})[/tex] (góc hợp bởi 2 vector)
a) [tex]\alpha =0^o[/tex]
[tex]F=\sqrt{3^2+4^2+2.3.4.Cos0^o}=7(N)[/tex]
b) [tex]\alpha =180^o[/tex]
[tex]F=\sqrt{3^2+4^2+2.3.4.Cos180^o}=1(N)[/tex]
c) [tex]\alpha =90^o[/tex]
[tex]F=\sqrt{3^2+4^2+2.3.4.Cos90^o}=5(N)[/tex]
d)[tex]\alpha =60^o[/tex]
[tex]F=\sqrt{3^2+4^2+2.3.4.Cos60^o}=\sqrt{37}(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Shalala là la
Top Bottom