Vật lí 10 Tổng hợp lực và phân tích lực

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng hai dây giống nhau để treo đèn như hình 9.1. Trọng lượng cua đèn là 20N, hai dây làm thành góc 60 dộ. Tính lực căng của dây.
Mọi người giải thích cho em cách làm, đồng thời giải thích cho em tính lực căng là tính lực gì vậy. Em cảm ơndownload.jpg
 
  • Like
Reactions: Link <3

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
gọi 2 lực cần tìm là F1,F2.
F1=F2
F=20
Vì vật đứng yên nên F ²=F 1 ²+F2 ²+2.F1.F2.cos(60)
 
Top Bottom