Tổng hợp khá khó, phân loại cao

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Đốt cháy hoàn toàn 3,7 gam chất hữu cơ X chỉ chứa một loại nhóm chức cần dùng vừa đủ 3,92 lít O2(đkc) thu được CO2 và H2O có tỉ lệ mol là 1 : 1. X tác dụng với NaOH tạo ra 2 chất hữu cơ. Số đồng phân cấu tạo của X thỏa mãn điều kiện trên là
A. 2 B. 3 C. 1 D. 4
2>Hỗn hợp X gồm Fe, Cu có khối lượng 6 gam. Tỉ lệ khối lượng giữa Fe và Cu là 7 : 8. Cho lượng X nói trên vào một lượng dd HNO3, khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được một phần chất rắn Y nặng 4,32 gam, dd muối sắt và NO. Khối lượng muối Fe tạo thành trong dd là
A. 4,5 gam B. 5,4 gam C. 7,4 gam D. 6,4 gam
3>Hỗn hợp X gồm ankin A và H2 có VX= 8,96 lit (đktc) và mx = 4,6g. Hỗn hợp X qua Ni,To, phản ứng hoàn toàn cho hỗn hợp khí Y.Cho tỉ khối d y/ x = 2.Tìm số mol H2, CTPT, khối lượng A
A. 0,3 mol H2, 4g C2H2 B. 0,5 mol H2, 3,6g C2H2
C. 0,3 mol H2, 4g C3H4 D. 0,8 mol H2, 3g C3H4
4>Đun nóng 21,8g chất A với 1 lít dung dịch NaOH 0,5M thu được 24,6g muối của axit một lần axit và một lượng ancol B. Nếu cho lượng ancol đó bay hơi ở đktc chiếm thể tích là 2,24 lít. Lượng NaOH dư được trung hòa hết bởi 2 lít dung dịch HCl 0,1 M. Tên gọi của A là
A. etylenglicol điaxetat B. glixerol tri propionat
C. glixerol triaxetat D. glixerol tri fomat
5>Hỗn hợp X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4 và FeO với số mol mỗi chất là 0,1 mol. Hòa tan hết X vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dd Z. Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào dd Z cho tới khi khí NO ngừng bay ra. Thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng là
A. 500 ml B. 50 ml C. 250 ml D. 25ml
 
G

giotbuonkhongten

2>Hỗn hợp X gồm Fe, Cu có khối lượng 6 gam. Tỉ lệ khối lượng giữa Fe và Cu là 7 : 8. Cho lượng X nói trên vào một lượng dd HNO3, khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được một phần chất rắn Y nặng 4,32 gam, dd muối sắt và NO. Khối lượng muối Fe tạo thành trong dd là
A. 4,5 gam B. 5,4 gam C. 7,4 gam D. 6,4 gam

Tỉ lệ 7:8 --> [TEX]\left{ 7.64x = 8.56y \\ 64x + 56y = 6 [/TEX]

--> x = y = 0,05

Có 2 th nhưng m đã loại 1

nFe dư = 0,02 mol --> m Fe(NO3)2 = 5,4 g
 
Top Bottom