[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O). D là điểm bất kì trên BC. các đường tròn ngoại tiếp tam giác ABD và ACD cắt AD và AB tại E và F.gọi K là giao của BE và CF.gọi H là trực tâm tam giác ABC
a)CMR: nếu A,O,D thẳng hàng thì HK//BC
b)kí hiệu S là diện tích tam giác KBC.CMR khi D thay đổi thì S[tex]\leq[/tex][tex]\left ( \frac{BC}{2} \right )^{2}tan\frac{BAC}{2}[/tex]
c)gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AEF.CMR:[tex]BF.BA-CE.CA=BD^{2}-CD^{2}[/tex] và [tex]ID[/tex] vuông góc [tex]BC[/tex]
a)CMR: nếu A,O,D thẳng hàng thì HK//BC
b)kí hiệu S là diện tích tam giác KBC.CMR khi D thay đổi thì S[tex]\leq[/tex][tex]\left ( \frac{BC}{2} \right )^{2}tan\frac{BAC}{2}[/tex]
c)gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AEF.CMR:[tex]BF.BA-CE.CA=BD^{2}-CD^{2}[/tex] và [tex]ID[/tex] vuông góc [tex]BC[/tex]