Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đoạn thẳng AB, điểm C nằm trên đoạn thẳng đó. trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ 2 nửa đường tròn đường kính AB và BC. Lấy điểm m thuộc nửa đường tròn đường kính BC (M khác B, C). Kẻ MH vuông góc với Bc tại H. MH cắt nửa đường tròn đường kính AB tại K. AK và CM cắt nhau tại E.
a, Chứng minh góc HKB=góc CEB và [tex]BE^2=BC.AB[/tex]
B. Từ C kẻ CN vuông góc với AB (N thuộc nửa đường tròn đường kính AB), NK cắt CE tại P. Chứng minh rằng NP=PE
c, Chứng minh rằng khi NE là tiếp tuyến của nửa đường tròn đường kính AB thì NE=2NC.
Mình làm được câu a, b rồi, các bạn giúp mình câu c với nhé!
a, Chứng minh góc HKB=góc CEB và [tex]BE^2=BC.AB[/tex]
B. Từ C kẻ CN vuông góc với AB (N thuộc nửa đường tròn đường kính AB), NK cắt CE tại P. Chứng minh rằng NP=PE
c, Chứng minh rằng khi NE là tiếp tuyến của nửa đường tròn đường kính AB thì NE=2NC.
Mình làm được câu a, b rồi, các bạn giúp mình câu c với nhé!