- 10 Tháng tám 2019
- 292
- 21
- 26
- 22
- Cần Thơ
- Trường Trung học cơ sở hạ tầng


Cho tam giác ABC vuông tại A, đừờng cao AH trung tuyến AD.
a) Tính AC,HB,HC,AH,biết BC=25;AB=15
b) Qua H kẻ đường thẳng song song với AD cắt AC tại I và cắt AB tại K.Chứng minh AK.AC=AB.AI và HI+HK=2AD
c) Gọi E F lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC .Chung minh căn 3 của CF^2+ căn 3 của BE^2= căn 3 của BC^2
a) Tính AC,HB,HC,AH,biết BC=25;AB=15
b) Qua H kẻ đường thẳng song song với AD cắt AC tại I và cắt AB tại K.Chứng minh AK.AC=AB.AI và HI+HK=2AD
c) Gọi E F lần lượt là hình chiếu của H trên AB,AC .Chung minh căn 3 của CF^2+ căn 3 của BE^2= căn 3 của BC^2