Toán 7 Tổng hợp hình học

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho AD=AH. Gọi E là trung điểm HC, F là giao điểm của DE và AC
a) CMR HF cắt CD tại trung điểm của CD (câu này các bạn không cần phải giải thích kĩ càng đâu :))
b) CM HF=1/3 CD
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho AD=AH. Gọi E là trung điểm HC, F là giao điểm của DE và AC
a) CMR HF cắt CD tại trung điểm của CD (câu này các bạn không cần phải giải thích kĩ càng đâu :))
b) CM HF=1/3 CD
upload_2019-7-25_19-43-3.png
b)
Xét tam giác DHC
Có HG là đường trung tuyến
DE là đường trung tuyến
HG cắt DE tại F
=> F là trực tâm
=> HF=2/3 HG
Xét tam giác DHC vuông tại H
Có HG là đường trung tuyến
=> HG=CG=DG=1/2 CD
mà HF=2/3 HG
=>HF=1/3 CD

#Dịch_Vụ_Vẽ_Hình_Thuê
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom