Toán 9 Tổng hợp Hình học

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

f387b32a3daa66f2017da4958ccb8cea.jpg
giúp mình đi
 

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
21
Hải Phòng
THCS Tân Phong
a)Vì ABCD là hình vuông và MBN = 45 (GT) nên ta có MBF = FAM = 45 và NBE= NCE=45
do đó các tứ giác ABFM và BCNE là các tứ giác nội tiếp (vì đều có 2 đỉnh kề nhau cùng nhìn 2 đỉnh còn lại dưới một góc 45
BFM + BAM= 180,mà BAM = 90
-> BFM = 90 -> MFN=90
Chứng minh tương tự, ta có NEM =90
-> BEN=90 và BCD=90
Mà đây là 2 đỉnh đối nhau -> tg BCNE ntđt
 
Top Bottom