Toán 9 Tổng hợp hình học

Thiên Thanh Nam

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2019
9
2
16
21
Thái Bình
Trường Trung Học Cơ Sở Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào biết gợi ý giúp mình ý cuối với. Mình cảm ơn nhiều :>
Cho đường tròn tâm (O) đường kính AB. Lấy điểm C thuộc đường tròn biết CA<CB. Lấy điểm M thuộc đoạn OB, với M khác O và B. Đường thẳng đi qua điểm M vuông góc với AB cắt hai đường thẳng AC và BC lần lượt tại hai điểm D và H.
a) A, C, H, M cùng thuộc 1 đường tròn
b) MA.MB=MD.MH
c) Gọi E là giao điểm của đt BD với (O). CM A, H, E thẳng hàng.
d) Trên tia đối của BA lấy điểm N sao cho MN = AB. Gọi P và Q tương ứng là hình chiếu vuông góc của M trên BD và N trên AD. CM 4 điểm D, Q, H, P cùng thuộc một đường tròn.
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Bạn nào biết gợi ý giúp mình ý cuối với. Mình cảm ơn nhiều :>
Cho đường tròn tâm (O) đường kính AB. Lấy điểm C thuộc đường tròn biết CA<CB. Lấy điểm M thuộc đoạn OB, với M khác O và B. Đường thẳng đi qua điểm M vuông góc với AB cắt hai đường thẳng AC và BC lần lượt tại hai điểm D và H.
a) A, C, H, M cùng thuộc 1 đường tròn
b) MA.MB=MD.MH
c) Gọi E là giao điểm của đt BD với (O). CM A, H, E thẳng hàng.
d) Trên tia đối của BA lấy điểm N sao cho MN = AB. Gọi P và Q tương ứng là hình chiếu vuông góc của M trên BD và N trên AD. CM 4 điểm D, Q, H, P cùng thuộc một đường tròn.
Đề bài hình như có vấn đề bạn ơi.
 

Thiên Thanh Nam

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2019
9
2
16
21
Thái Bình
Trường Trung Học Cơ Sở Song An
Bạn có thể chỉ cho mình chỗ nào có vấn đề không??
 
Top Bottom