Toán 9 Tổng hợp hình học

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
từ bài 17-->20 ak, hoi dai
b19.t/c 2 tt cắt nhau :
+CM=CA;DM=DB => CM+MD=AC+BD=> CD=AC+BD
+ góc AOC = góc COM ; góc MOD = BOD => góc COM+ góc MOD=90 hay góc COD =90
b,ứng dụng tam giác vuông COD => OM^2=CM.MD hay R^2 = AC.BD
c,tam giác ACM cân => CE vuông góc AM
tam giác MDB cân => DF vuông góc MB
góc EOF = 90
=> EOFM là HCN => EF=OM=R
d,khi MC vuông góc với AC; MD v/g với BD => CD//AB => MO v/g với CD => M là điểm giao nhau của bán kính vuông góc với đường kính thì CD nhỏ nhất
- thông cảm vì mik ko nhiều thời gian lắm,làm ra giấy nhưng lại ko có máy để chụp nên đành tóm tắt ý chính bạn dựa theo giải nha.
 
Top Bottom