Vật lí 10 Tổng hợp hai lực song song

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai lực song song cùng chiều cách nhau một đoạn 20cm. Nếu một trong hai lực có độ lớn 20 N và hợp lực của chúng có đường tác dụng cách lực kia một đoạn 8cm. Tính độ lớn của hợp lực và lực còn lại.
Ta có d1+d2=0,2
d2=0,08=>d1=0,12
Có F1=20N
F1/F2=d2/d1=0,08/0,12=2/3
=>F2=F1*3/2=30N
F=F1+F2=50N
Xem hộ em với ạ, nếu sai sửa em với
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom