Tong HOP hai dao dong

D

dantrinh13

H

hocmai.vatli

Bài 1.
Bài toán về tổng hợp dao động là nội dung rất quan trọng, luôn luôn có mặt trong các đề thi.
Với bài nay, có 1 cách như sau, từ biểu thức biên độ của dao động tổng hợp
[TEX]A^{2}=A_{1}^{2}+A_{2}^{2}+2.A_{1}.A_{2}.cos(\frac{\pi }{2}+\frac{\pi }{6})[/TEX]
từ đây ta sẽ có
[TEX]A^{2}=A_{1}^{2}+A_{2}^{2}-A_{1}.A_{2}[/TEX]
[TEX]A^{2}=(A_{1}-\frac{A_{2}}{2})^{2}+\frac{3.A_{2}^{2}}{4}[/TEX]
như vậy để A min thì ta phải có [TEX]A_{1}=\frac{A_{2}}{2}[/TEX]
em có thể tính được pha ban đầu của dao động tổng hợp từ đây
Bài 2.
câu em nêu ra ko có tính tổng quát, việc xác định pha ban đầu là dựa vào các điều kiện ban đầu
 
Top Bottom