Vật lí 12 Tổng hợp hai dao động điều hòa

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 193969
giải giúp mk 2 câu này nhé thanks.
2, có $3^2+4^2=5^2$ => 2 dao động là vuông pha
3,$x=x_1+x_2=(A_1-A_2) cos(\omega t)=(A_2-A_1).cos(\omega t+\pi)$
dao động tổng hợp có pha ban đầu là: $\pi$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Vậy đáp án của 2 câu trên là gì vậy bạn nhỉ ?mà câu 2 và 3 mình chưa hiểu rõ lắm thì bạn giải chi tiết hơn nữa cho mình vs nhé. Thank you !
2, 2 dao động vuông pha thì $\Delta \varphi =(2k+1)\frac{\pi}{2}$
có :$A_{th}^2=A_1^2+A_2^2+2A_1A_2cos(\Delta \varphi)$
$=>5^2=3^2+4^2+2.3.4.cos(\Delta \varphi)$
=> cái kết luận trên ấy
3, $x_1=A_1 cos(\omega t)$
$x_2=A_2 cos(\omega t+\pi)$
$x=x_1+x_2$
do $A_1<A_2$ =>$x=(A_2-A_1)cos(\omega t+\pi)$
 
Top Bottom