Vật lí 12 tổng hợp giao động

s2hoangcojs2

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2014
17
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vật dao động điều hòa cùng tần số, cùng biên độ trên hai trực song song, cùng chiều với nhau. Khi hai vật đi cạnh nhau, chuyển động ngược chiều nhau và đều ở tại vị trí có li độ 1/[tex]\sqrt{2}[/tex] biên độ thì độ lẹch pha giữa hai dao động là
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hai vật dao động điều hòa cùng tần số, cùng biên độ trên hai trực song song, cùng chiều với nhau. Khi hai vật đi cạnh nhau, chuyển động ngược chiều nhau và đều ở tại vị trí có li độ 1/[tex]\sqrt{2}[/tex] biên độ thì độ lẹch pha giữa hai dao động là
ngược chiều nhau => 1 dđ ở chiều âm và 1 dđ ở chều dương
[tex]\varphi 1=arccos\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]\varphi 2=-arccos\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
=> lệch pha phi 1-phi2
 

duyencamtu10minute@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
17
2
21
1. Một chất dđđh trên trục Ox. Khi chất điểm đi qua vị trí cân bằng thì tốc độ của nó là 40 cm/s. Khi chất điểm có tốc độ là 20 cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là [tex]40\sqrt{3} cm/s^{2}[/tex]. Biên độ dao động của chất điểm là bnhieu
2. Một chất điểm dđđh quanh vị trí cân bằng O. Gọi [tex]M_{1}, M_{2}, M_{3},M_{4},M_{5},M_{6},M_{7} trong đó có M_{4}[/tex] trùng O) là bảy điểm liên tiếp trên đường thẳng qua O và cứ sau 0.05s thì chất điểm lại qua các điểm trên. Biết tốc độ của chất điểm khi đi qua [tex]M_{4}[/tex] là 20pi cm/s. Biên độ dao động A có giá trị bằng
3. Một vật nhỏ thực hiện dđđh theo pt [tex]x=5cos(4\pi t-\frac{\pi }{3}). Tại thời điểm t vật có li độ và tốc độ đang giảm . Li độ của vật sau thời điểm đó(x tính bằng cm và t tính bằng s). Li độ của vật sau thời điểm đó \frac{7}{48}s[/tex] không thể là
A. [tex]A.-2.5\sqrt{2} cm; B. 0.6cm; C. -2.5\sqrt{3} cm; D. 2.6 cm[/tex]
4. Một chất điểm dđđh theo pt [tex]x=3cos(5\pi t-\frac{\pi }{3})[/tex] (X tính bằng cm, t tính bằng s). Trong bốn giây đầu tiên từ thời điểm t=0, chất điểm cách vị trí cân bằng 1.8 cm
5. Một chất điểm dđđh theo pt [tex]x=6cos(2\pi t+\frac{\pi }{3}) (cm)[/tex]. Thời điểm vật chuyển động nhanh dần sớm nhất là bnhieu
6. Một vật dđđh phải mất 0.125s để đi từ điểm có tốc độ bằng 0 tới điểm tiếp theo cũng như vậy. Khoảng cách giữa hai điểm 36cm. Biên độ và tần số của dao động này là bnhieu
7. Một vật dđđh với biên độ 4 cm. Biết rằng trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian độ lớn gia tốc không vượt quá 50[tex]\sqrt{2}[/tex] [tex]cm/s^{2}[/tex] là [tex]\frac{T}{4}[/tex]. Tần số gọc dao động của vật là bnhieu
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một chất dđđh trên trục Ox. Khi chất điểm đi qua vị trí cân bằng thì tốc độ của nó là 40 cm/s. Khi chất điểm có tốc độ là 20 cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là [tex]40\sqrt{3} cm/s^{2}[/tex]. Biên độ dao động của chất điểm là bnhieu
2. Một chất điểm dđđh quanh vị trí cân bằng O. Gọi [tex]M_{1}, M_{2}, M_{3},M_{4},M_{5},M_{6},M_{7} trong đó có M_{4}[/tex] trùng O) là bảy điểm liên tiếp trên đường thẳng qua O và cứ sau 0.05s thì chất điểm lại qua các điểm trên. Biết tốc độ của chất điểm khi đi qua [tex]M_{4}[/tex] là 20pi cm/s. Biên độ dao động A có giá trị bằng
3. Một vật nhỏ thực hiện dđđh theo pt [tex]x=5cos(4\pi t-\frac{\pi }{3}). Tại thời điểm t vật có li độ và tốc độ đang giảm . Li độ của vật sau thời điểm đó(x tính bằng cm và t tính bằng s). Li độ của vật sau thời điểm đó \frac{7}{48}s[/tex] không thể là
A. [tex]A.-2.5\sqrt{2} cm; B. 0.6cm; C. -2.5\sqrt{3} cm; D. 2.6 cm[/tex]
4. Một chất điểm dđđh theo pt [tex]x=3cos(5\pi t-\frac{\pi }{3})[/tex] (X tính bằng cm, t tính bằng s). Trong bốn giây đầu tiên từ thời điểm t=0, chất điểm cách vị trí cân bằng 1.8 cm
5. Một chất điểm dđđh theo pt [tex]x=6cos(2\pi t+\frac{\pi }{3}) (cm)[/tex]. Thời điểm vật chuyển động nhanh dần sớm nhất là bnhieu
6. Một vật dđđh phải mất 0.125s để đi từ điểm có tốc độ bằng 0 tới điểm tiếp theo cũng như vậy. Khoảng cách giữa hai điểm 36cm. Biên độ và tần số của dao động này là bnhieu
7. Một vật dđđh với biên độ 4 cm. Biết rằng trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian độ lớn gia tốc không vượt quá 50[tex]\sqrt{2}[/tex] [tex]cm/s^{2}[/tex] là [tex]\frac{T}{4}[/tex]. Tần số gọc dao động của vật là bnhieu
1) [tex]vmax=A\omega[/tex]
[tex]\frac{a^{2}}{\omega ^{4}}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=> A
2) M7 , M1 trùng biên
[tex]\frac{T}{2}=0,05.6[/tex]
=> w => A
5) [tex]\Delta \varphi =\frac{2\pi }{3}[/tex]
[tex]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
6) v =0 khi ở biên => T/2=0,125
A=18
7) [tex]\frac{T}{4}=> \Delta \varphi =\frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]-50\sqrt{2}\leq a\leq 50\sqrt{2}[/tex]
=> có 4 khoảng =>
[tex]\alpha =\frac{\Delta \varphi }{4}=\frac{\pi }{8}[/tex]
=> amax => w
upload_2018-10-1_18-55-29.png
 
Top Bottom