Toán tổng hợp giải PT

Lê Thị Quỳnh Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
487
513
214
22
Hà Nội
Trường THPT Nguyễn Du -Thanh oai
[tex]c) \sqrt{x^{2}-8x +16}= 4 \Leftrightarrow x^{2}-8x +16=4 \Leftrightarrow x\left ( x-8 \right )=0 x=0 x=8[/tex]
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
mình hướng dẫn nhé mấy bài này cũng khá quen thuộc và cơ bản mình sẽ giải chi tiết ở bài m và p vì hai bài này khá khác dạng nhé
bài 1 a,b,c đều bình phương hai vế lên và giải
d)
dk x>=5
phương trình đã cho <=>
[tex]2\sqrt{x+5}+\sqrt{x+5}-\sqrt{x+5}=4[/tex] (chỗ này bạn đặt nhân tử chung của căn thứ nhât và thứ 3 lần lượt 4 và 9 hi căn ra còn lại 2 ;3)
[tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{x-5}=4\Leftrightarrow x=9(TMDK)[/tex]
vậy tập nghiệm của pt đã cho S={9}
bài 2
a) phương trình <=>
[tex]2|3x-5|=4[/tex]
với x>=5/3 thì
[tex]3x-5=2\rightarrow x=\frac{7}{3}[/tex]
với x<5/3 thì
[tex]-3x+5=2\rightarrow x=1[/tex]
vậy ................s={1;7/3}
b) tương tư nhé
câu c ko cần giải
chuyển 12 qua phải và thấy sự vô lí và phương trình đã cho vô nghiệm
d)tương tự
f) phương trình <=>
[tex]|x+1 |+|2x+3|=3[/tex]
lập bảng xét dấu thôi cách lập ở đây bạn nhé

toán_hoc.png
mấy câu còn lại bình lên giải nhé bạn dạng này khá quen rồi
mình giải luôn hai câu hơi khác tí là câu
m)
dk x>=1
phương trình đã cho <=>
[tex](4\sqrt{x-1}-7)(2-\sqrt{x-1})=1-4(x-1)[/tex]
(*)
đặt [tex]t=\sqrt{x-1}[/tex]
(t>=0)
phương trình (*) <=>
[tex](4t-7)(2-t)=-4t^{2}+1\Leftrightarrow 15t=15\Leftrightarrow t=1[/tex]
=>x=2(tmdk)
vậy S={2}
câu P )
phương trình đã cho <=>
[tex]\sqrt{3(x+1)^{2}+9}+\sqrt{5(x^{2}-1)^{2}+4}=3-4x-2x^{2}[/tex]
(*)
ta thấy
[tex]\sqrt{3(x+1)^{2}+9}\geq 3[/tex]
và [tex]\sqrt{5(x^{2}-1)^{2}+4}\geq 2[/tex]
phương trình (*)<=>
[tex]5=3-4x-2x^{2}\Leftrightarrow x=1[/tex]
(tmdk)
vậy S={1}
 
Top Bottom